Bí quyết giúp bạn nâng cao tiếng anh mỗi ngày.

[fusion_builder_container admin_label=”Content” hundred_percent=”no” equal_height_columns=”no” menu_anchor=”” hide_on_mobile=”no” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”left top” background_repeat=”no-repeat” fade=”no” background_parallax=”none” enable_mobile=”no” parallax_speed=”0.3″ video_mp4=”” video_webm=”” video_ogv=”” video_url=”” video_aspect_ratio=”16:9″ video_loop=”yes” video_mute=”yes” video_preview_image=”” border_color=”” border_style=”solid” margin_top=”” margin_bottom=”” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”80px” padding_left=”” type=”legacy” border_sizes_top=”0px” border_sizes_bottom=”0px” border_sizes_left=”0px” border_sizes_right=”0px”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”2_3″ layout=”2_3″ spacing=”5%” center_content=”no” link=”” target=”_self” min_height=”” hide_on_mobile=”no” class=”” id=”” background_color=”” background_image=”” background_position=”left top” undefined=”” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”40px” animation_type=”” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” last=”false” border_sizes_top=”0″ border_sizes_bottom=”0″ border_sizes_left=”0″ border_sizes_right=”0″ first=”true” spacing_right=”3.333333333333333%” type=”2_3″][fusion_text columns=”” column_min_width=”” column_spacing=”” rule_style=”default” rule_size=”” rule_color=”” content_alignment_medium=”” content_alignment_small=”” content_alignment=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” sticky_display=”normal,sticky” class=”” id=”” font_size=”” fusion_font_family_text_font=”” fusion_font_variant_text_font=”” line_height=”” letter_spacing=”” text_color=”” animation_type=”” animation_direction=”left” animation_speed=”0.3″ animation_offset=””]

#1 – Pronunciation/Phát âm

Phát âm là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn nói tiếng Anh hay và chuẩn. Khi bạn phát âm đúng, bạn sẽ hiểu người đối diện nói gì (giả sử trong trường hợp người đó là người bản xứ hoặc người nói tiếng Anh tốt). Ngược lại, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp khi bạn phát âm sai vì khi đó cả kỹ năng nghe và nói của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn nói một từ nào đó sai, bạn sẽ không hiểu từ đó khi người khác nói từ đó đúng. Cũng như vậy, người khác khi nói một từ nào đúng khi nghe bạn phát âm sai sẽ không hiểu ý của bạn. Để cải thiện phát âm, bạn có thể:

Học IPA (International Phonetic Alphabet – Bản phiên âm quốc tế): Khi bạn học thuộc các ký hiệu ngữ âm quốc tế và biết cách đọc chúng thì bạn có thể tự học phát âm bằng cách đọc phiên âm trong từ điển. Bản IPA cực kỳ quan trọng nếu bạn đang tự học tiếng Anh.

Bên Linda Group có tổ chức riêng một lớp phát âm kéo dài 1 tháng giúp các bạn có nền tảng kiến thức trước khi lên các level cao hơn.

https://tienganhlindagroup.com/avada_portfolio/pronunciation/

– Immitation (nhại theo):

+ Để tiếng Anh bạn tự nhiên hơn, bạn có thể xem Youtube videos, TV shows, interviews, etc. và nhái lại theo những gì người bản xứ nói trong những video đó. Đây là quá trình mưa dầm thấm lâu. Có người cần 6 tháng, 1 năm hay 2 năm để thấy được sự cải thiện.

+ Để hiệu quả hơn, bạn nên thu âm những đoạn bạn nhại và đưa một người thứ 3 (giáo viên, bạn bè giỏi tiếng Anh, người bản xứ) để họ nhận xét.

#2 – Vocabulary/Từ vựng

Bạn phải có một vốn từ vựng phong phú để sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Nhiều bạn, do ảnh hưởng của việc học từ vựng ở trường phổ thông, vẫn sử dụng cách học từ vựng theo list. Cách học này thật sự không hiệu quả, vừa tốn thời gian nhưng bạn sẽ không lưu lại được nhiều, không nhớ được lâu, và khả năng có thể sử dụng vào thực tế rất hạn chế. Khi nói đến việc học từ vựng, bạn nên nhớ “CONTEXT IS KING”. Nghĩa là bạn nên học từ vựng theo ngữ cảnh. Não bạn sẽ nhớ thông tin lâu hơn khi thông tin đó được gắn với hình ảnh, âm thanh đặc biệt và phong phú. Bạn có thể học từ vựng hiệu quả bằng cách:

– Listen to a podcast

– Read a book/blog post/article.

– Watch a movie.

Bạn có thể chia ra mỗi ngày làm một hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu những nội dung mình muốn xem, nghe, đọc. Nội dung bạn càng thích thì khả năng nhớ và động lực học sẽ càng cao.

#3 – Writing/Viết

Việc tập viết hằng ngày rất quan trọng để bạn tổng hợp và củng cố lại những gì đã học trong ngày. Và không, bạn không cần phải ngồi viết essay dài 5000 từ. Bạn chỉ cần viết ra những ý tưởng nho nhỏ trong đầu, hoặc những gì bạn đã làm trong ngày. Để thực hiện điều này, bạn nên sắm cho mình một cuốn nhật ký (hoặc bạn có thể viết trên máy tính cũng được). Sau khi viết, bạn có thể review và edit những gì mình viết để lần sau không bị mắc lỗi. Nếu trình độ bạn còn thấp, bạn có thể giờ giáo viên sửa giúp hoặc dùng những phần mềm chỉnh sửa văn bản như Grammarly chẳng hạn.

#4 – Participate in discussions/Tham gia bàn luận

Dù bạn học tiếng Anh vì mục đích gì đi nữa thì đa phần mục đích cuối cùng của bạn là có thể giao tiếp được với người khác. Bạn hãy mang những gì mình học ra thế giới bên ngoài. Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh, các hội nhóm trên mạng xã hội. Điều quan trọng là bạn phải tham gia những nhóm nói về những chủ đề bạn thích. Việc này sẽ tốn thời gian ban đầu nhưng dần dần bạn sẽ tìm được cộng đồng thích hợp cho mình. Nếu bạn thích K-Pop, bạn hãy tìm một cộng đồng quốc tế nói về K-Pop trên Facebook. Nếu bạn thích painting, bạn hãy tìm một nhóm bàn về painting bằng tiếng Anh.

Với mục đích cống hiến nhiều hơn cho xã hội, Linda Group có tổ chức thường niên 2 câu lạc bộ với 2 khung giờ khác nhau hoàn toàn MIỄN PHÍ cho các bạn sinh viên và mọi người ở những lứa tuổi khác nhau trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đang tìm một môi trường để luyện tập tiếng anh. 

Fanpage club: https://www.facebook.com/Bmtenglishclub

Bài viết về hoạt động của câu lạc bộ:

https://tienganhlindagroup.com/news/mien-phi-noi-tieng-anh-ngay-tai-dh-tay-nguyen/

“Cứ trải nghiệm” – cho bản thân những cơ hội để phát triển tốt hơn.

Hãy để Linda Group giúp các bạn 🙂

[/fusion_text][fusion_separator style_type=”single solid” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” sep_color=”” top_margin=”30px” bottom_margin=”-10px” border_size=”2″ icon=”” icon_circle=”” icon_circle_color=”” width=”” alignment=”center” /][fusion_sharing tagline=”Share This Post!” tagline_color=”” backgroundcolor=”” title=”” link=”” description=”” icons_boxed=”” icons_boxed_radius=”” color_type=”” icon_colors=”” box_colors=”” tooltip_placement=”” pinterest_image=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” /][/fusion_builder_column][fusion_builder_column type=”1_3″ layout=”1_3″ spacing=”5%” center_content=”no” link=”” target=”_self” min_height=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” background_color=”#faf9f8″ background_image=”” background_position=”left top” undefined=”” background_repeat=”no-repeat” hover_type=”none” border_color=”” border_style=”solid” border_position=”all” padding_top=”7%” padding_right=”7%” padding_bottom=”7%” padding_left=”7%” margin_top=”” margin_bottom=”” animation_type=”” animation_direction=”left” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” last=”true” border_sizes_top=”0″ border_sizes_bottom=”0″ border_sizes_left=”0″ border_sizes_right=”0″ first=”false” spacing_left=”1.6666666666666665%” type=”1_3″][fusion_widget_area name=”avada-blog-sidebar” title_size=”” title_color=”” background_color=”” padding_top=”” padding_right=”” padding_bottom=”” padding_left=”” hide_on_mobile=”small-visibility,medium-visibility,large-visibility” class=”” id=”” /][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container][fusion_global id=”1589″]

————————————
TRUNG TÂM TIẾNG ANH GIAO TIẾP LINDA GROUP.
Khóa Học Tiếng Anh
Update
0931.600.883
icons8-exercise-96 challenges-icon